Ngày hội thể thao – giá trị của niềm vui, sức khoẻ và tình thân

(Youth Media) – Một trong những cách tạo niềm vui giản dị và chân thành nhất, đó là vận động.

Hành trình của những giọt mồ hôi
Hành trình của những tiếng cười
Hành trình của niềm hạnh phúc giữa những người đồng nghiệp khi là đồng đội.

Không chỉ là hội thi thể thao, những dịp so tài khéo léo thông thường, đây còn là cơ hội để mỗi người thấu hiểu tinh thần đồng đội, niềm vui của việc rèn luyện sức khoẻ và cảm nhận được giá trị cộng đồng.

Tại sao chúng ta cần một Ngày hội thể thao ?

Khi tổ chức sự kiện nội bộ, ngoài những mục đích chuyên môn hay tạo truyền thống văn hoá, nhu cầu đơn giản nhất của mỗi người tham dự chính là cảm thấy được vui vẻ. Một trong những cách tạo niềm vui giản dị và chân thành nhất, đó là vận động.

ngày hội thể thao ekiden

Cuộc thi chạy tiếp sức Ekiden – Toyota 2015 (Ảnh tư liệu: Youth Media)

Niềm vui trong vận động thực sự khác với niềm vui khi xem được những chương trình biểu diễn hay, nghe được một tiểu phẩm tấu hài thú vị. Bạn là người trong cuộc, và niềm vui có thể được cảm nhận từ bên trong, cũng như từ chính không khí xung quanh. Những ai đã từng có đam mê với bất cứ một môn thể thao hẳn đều có thể thấu hiểu được trải nghiệm tuyệt vời này.

Vì vậy, thay vì một sự kiện nội bộ trong nhà, tại sao không hết mình với một ngày hội thể thao – vận động ngoài trời?

Vui để làm việc, khoẻ để cống hiến

Trong một ngày hội thể thao con người chỉ có thể phát huy tối đa năng lực khi nhu cầu trí óc và nhu cầu sức khoẻ được cân bằng. Bên cạnh niềm vui hoạt động tập thể, hội thi thể thao chính là dịp để toàn thể cán bộ nhân viên phát huy tinh thần rèn luyện sức khoẻ, một nhu cầu rất ít khi được chú trọng ở chốn công sở.

ngay-hoi-the-thao-chay-tiep-suc

Chạy tiếp sức – Ekiden & Cooking Contest Toyota 2015 (Ảnh tư liệu: Youth Media)

Ngày hội thể thao là dịp giải phóng con người khỏi công việc, biến đồng nghiệp trở thành bạn bè, đồng đội, thành viên trong một gia đình. Với mỗi doanh nghiệp, đây chính là hoạt động thể thao – tinh thần rất đáng phát triển và lưu giữ.

Ngày hội thể thao – bài toán của sự gắn kết

Với nhiều công ty, tổ chức hoạt động ngoại khoá ngoài trời thường gặp khó khăn bởi sự thụ động từ chính anh chị em nhân viên. Là những người quen ngồi văn phòng 8 tiếng, không phải ai cũng quen với sự vận động, vì vậy một ngày hội thể thao muốn thành công sẽ rất cần chú trọng cổ động, khích lệ tinh thần người tham gia. Đơn vị tổ chức sự kiện có thể vận dụng chỉ từ những thiết kế bắt mắt, những câu slogan cổ vũ gần gũi, thân thiện hay là những chương trình mở màn sôi động. Tinh thần là yếu tố quan trọng nhất cần được giữ vững trong những ngày hội ngoài trời như thế này.

ngày hội thể thao YM

Rất cần những tiết mục sôi động để làm nóng chương trình (Ảnh tư liệu: Youth Media)

Để tạo một không gian sinh hoạt thoải mái, cũng cần chọn địa điểm rộng rãi nhưng không quá tản mát để tránh việc đám đông bị phân tán. Không gian cũng cần có bóng râm cây xanh để tránh trời nóng làm giảm tinh thần của người tham dự, nhất là hội thi thể thao thường được tổ chức vào mùa hè. Nếu có thể, đơn vị tổ chức sự kiện cần trang bị sẵn các biện pháp làm mát như nhà dù, quạt hơi nước, phục vụ các loại đồ uống giải khát,v.v… Tất cả đều nhằm mục đích tạo được không gian thoải mái và vui vẻ nhất cho cán bộ nhân viên.

ngày hội thể thao nhà dù

Nhà dù – giải pháp tốt cho sự kiện thể thao ngoài trời (Ảnh tư liệu: Youth Media)

Ngày hội thể thao có thể là một ngày chạy bộ tiếp sức, ngày hội đạp xe hay đơn giản là tập hợp những trò chơi vận động. Dù là loại hình nào, đây cũng là ngày hội giúp lưu lại ký ức đẹp cho mỗi thành viên doanh nghiệp, những giây phút hội ngộ ý nghĩa cũng như cơ hội để rèn luyện cơ thể, có sức khoẻ làm việc tốt. Ngày hội thể thao thực sự là một sự kiện rất đáng lưu tâm cho các doanh nghiệp mong muốn xây dựng văn hoá nội bộ tốt hơn nữa.

Add: 1206, VNT Tower, No.19 Nguyen Trai, Thanh Xuan, Hanoi
Mobile: 0935.146.888  |  Office: 04-62851462   |   Fax: 04-62851463
Website: http://youthmedia.com.vn  |  http://event.youthmedia.com.vn

 

Leave a Reply